Nồi hấp tiệt trùng trung quốc là một trong những thiết bị được sử dụng khá nhiều tại các cơ sở y tế vừa và nhỏ trên cả nước. Ngay cả tại các phòng thí nghiệm cũng có sự xuất hiện của thiết bị này, việc sử dụng nồi hấp dụng cụ y tế đã trở thành quy chuẩn của những cơ sơ y tế.

Việc tiệt trùng dụng cụ y tế trước khi đem vào sử dụng cũng sẽ giúp cho việc sử dụng dụng cụ trở nên an toàn hơn. Việc cơ sở bỏ ra một số tiền lớn để trang bị sản phẩm nên sẽ có rất nhiều vấn đề vây quanh sản phẩm, việc sử dụng thiết bị thường xuyên cũng như sử dụng nhiều lần sẽ khiến tuổi thọ của máy có thể giảm đi.

Vậy làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ của sản phẩm nồi hấp tiệt trùng trung quốc? Làm sao để máy luôn chạy một cách êm du, không gây ra tiếng ồn, không làm ảnh hưởng tới dụng cụ được tiệt trùng. Vậy hãy tìm hiểu sơ qua cách tăng tuổi thọ đơn giản nhất.

Nồi hấp tiệt trùng trung quốc được dùng làm gì

Thiết bị tiệt trùng trung quốc được dùng để tiệt trùng các thiết bị hay dụng cụ y tế phục vụ cho phẫu thuật hay các thí nghiệm để sử lý dung môi vi sinh, tiền xử lý chất thải, các loại quần áo bệnh nhân và bác sĩ.

Thiệt bị tiệt trùng y tế trung quốc có những đặc điểm nổi trội khi sử dụng để tiệt trùng các sản phẩm là được cài đặt các chương trình mặc định, giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng vận hành máy mà không cần phải thao tác quá nhiều.

Các dạng nồi hấp tiệt trùng muốn có tuổi thọ cao thì cần phải cung cấp cho máy những điều khiện hoạt động tốt nhất cũng như những môi trường cần thiết.

thiết bị hấp tiệt trùng trung quốc

Tăng tuổi thọ thiết bị tiệt trùng dụng cụ y tế trung quốc

Việc làm tăng tuổi thọ của thiết bị cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Điều kiện sử dụng

Việc sử dụng sản phẩm trong nhưng điều kiện thích hợp cũng góp phần tăng cao tuổi thọ cho máy.

Sử dụng máy, để máy tại những nơi khô dáo, thoáng khí, không để nước dò dỉ chảy vào máy.

Môi trường sử dụng

Môi trường sử dụng cũng là tác nhân gây giảm tuổi thọ của máy, việc sử dụng máy ở một môi trường tốt sẽ giúp tuổi thọ của máy tăng lên theo thời gian.

Luôn giữ máy ở trạng thái tốt nhất khi sử dụng, thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng máy. Không để máy ở trời nắng quá lâu hay trời mưa trong thời gian dài, tránh tình trạng máy bị hư hỏng những bộ phận bên trong.

Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy

Phải sử dụng nước RO hoặc nước cất trong quá trình máy khử trùng

Không để dụng cụ quá tải trong các khay để đồ của quá trình tiệt trùng

Vệ sinh máy hàng ngày

Sau khi sử dụng nồi hấp xong thì đến cuối ngày các bạn sẽ cần lau sạch bên ngoài và bên trong cửa nồi hấp bằng vải ướt và không có các phần sơ để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn dư lại trong máy.

Đảm bảo giỏ đựng đồ luôn sạch sẽ trước và sau mỗi lần sử dụng.

Vệ sinh nồi hàng tháng

Di chuyển máy tới một vị trí khác rồi sau đó lau sạch nền đất bên dưới máy.

Vệ sinh lòng nồi và hệ thống ống dẫn bằng chất tẩy rửa đúng theo quy định của bộ.

Kiểm tra nguồn điện, dây điện, phích cắm không để các nguồn dây điện quá nó vì nó có thể gây ra hỏa hoạn.

Phải thay thế dây điện ngay.

sản phẩm nồi hấp tiệt trùng của nihophawa

Vệ sinh nồi hàng năm

Việc này cần được thực hiện bởi người có chuyên môn

Tháo và vệ sinh lưới lọc

Kiểm tra hệ thống nguồn điện, dây điện, các đầu nối và cầu trì

Kiểm tra hệ thông ống và các đầu nối

Vệ sinh van solenoid

Kiểm tra các đèn báo hiệu và tất cả các chức năng của máy

Kiểm tra hệ thống công tắc và bảo vệ quá tải

Kiểm tra miếng đệm cửa nồi (Thay thế miếng đệm này hằng năm)

Có nên sử dụng nồi hấp tiệt trùng của trung quốc không?

Việc lựa chọn một sản phẩm nồi hấp chất lượng có thời gian sử dụng lâu dài và bền bỉ là một trong những yếu tố hàng đầu của nhiều cơ sở. Việc có giá thành không quá cao và đáp ứng được hầu như là gần hết các tính năng mà một sản phẩm nồi hấp cần có. Thì việc sử dụng ở các cơ sở y tế nhỏ như trạm y tế hay các phòng khám nha khoa là điều hoàn toàn có thể.

Xem thêm >>> Những điều bạn cần quan tâm khi sử dụng nồi hấp tiệt trùng

Trên đây là bài viết tăng tuổi thọ cho nồi hấp tiệt trùng trung quốc rất mong rằng với những thông tin chúng tôi đem tới sẽ giúp cho bạn có thể hiểu thêm về nồi hấp khử trùng đến từ trung quốc. Cách làm tăng tuổi thọ của máy nhờ vào những biện pháp đơn giản thường ngày. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *